Để giải quyết bài toán thiếu các tụ điểm vui chơi giải trí riêng biệt, theo quy hoạch mới, Vũng Tàu sẽ triển khai phát triển thiên đường giải trí về đêm tại khu vực Bãi Sau, trên tuyến đường Thùy Vân.

Bài toán thiếu các tụ điểm vui chơi giải trí riêng biệt

Theo báo cáo của Sở Du lịch, trong 2 quý đầu năm 2019, Vũng Tàu đón 8,46 triệu lượt du khách, tăng 29,22% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, số ngày lưu trú bình quân của du khách đến Vũng Tàu chỉ bằng 1 nửa so với Nha Trang, Đà Nẵng (khoảng 2.1 ngày).

Theo chị Ngọc – du khách đến từ TP.HCM chia sẻ: Cô thường chọn Vũng Tàu cho những chuyến nghỉ dưỡng, xả stress cuối tuần hoặc cho những “cơn thèm” biển xanh bất chợt. Vũng Tàu có biển và nắng rất đẹp, nhiều quán ăn ngon – bổ – rẻ  và nhiều địa điểm check in, sống ảo tuyệt vời. Tuy nhiên, cô và gia đình thường đi ngủ sớm vào buổi tối, vì Vũng Tàu không có những không gian vui chơi giải trí về đêm riêng biệt.

Theo một du khách khác đến từ Nga chia sẻ: Đến với Vũng Tàu, ngoài việc ăn hải sản, đặc sản địa phương, tắm biển, phơi nắng,… thì cô không biết làm gì hết. Trong khi đến với Bangkok hay Pattaya,… cô và nhóm bạn của mình vui chơi thâu đêm suốt sáng trong các tuyến phố vui chơi, giải trí, bar – pub – club, các tụ điểm mua sắm hay các show biểu diễn văn hóa. Ngược lại, đến với Việt Nam, hầu như các thành phố du lịch đều đang thiếu các tụ điểm vui chơi giải trí về đêm như các thiên đường du lịch trên thế giới.

Qua câu chuyện của những du khách, phản ánh tình trạng mà ngành du lịch Vũng Tàu đang đối mặt: Vũng Tàu đang thiếu những tụ điểm, không gian vui chơi giải trí thâu đêm, khách du lịch hầu như không biết làm gì về đêm ngoài ăn uống rồi về khách sạn ngủ sớm. Vì thế, theo thống kê, lượt lưu trú của du khách đến với Vũng tàu rất thấp so với các thành phố du lịch khác.

Điểm vui chơi, nghỉ dưỡng mới đáng trải nghiệm

Để đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách cũng như tăng doanh thu cho ngành du lịch,  mới đây Vũng Tàu đã lập quy hoạch chi tiết 1/500 của trục đường Thùy Vân – Bãi Sau. Quy hoạch này phù hợp với quy hoạch chung Vũng Tàu đến năm 2035 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo quy hoạch chi tiết này, Vũng Tàu sẽ có khu dịch vụ du lịch phục vụ du khách và người dân vào ban đêm như: chợ đêm, chuỗi siêu bar – pub – club,  phố đi bộ ban đêm, các điểm giải trí mua sắm ở đường Thùy Vân, cũng như sẽ có bãi đậu xe ngầm, có quảng trường trung tâm, có các công trình điểm nhấn.

Theo quy hoạch, trung tâm của thiên đường giải trí về đêm sẽ tập trung quanh Bãi Sau, được giới hạn bởi: đường Thuỳ Vân (đoạn từ Lê Hồng Phong đến Nguyễn An Ninh), Thi Sách, Lê Hồng Phong… Theo quy hoạch, khu vực này sẽ duy trì quỹ đất du lịch hiện hữu, ưu tiên phát triển hỗn hợp các loại hình dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, thương mại, nhà ở và các công trình dịch vụ đô thị để đáp ứng nhu cầu du lịch.

Ông Vũ Hồng Thuấn – Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết quy hoạch trên đã được thẩm định và đang trình Sở Xây dựng và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt. Thiên đường giải trí về đêm này được đánh giá sẽ là điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với Vũng Tàu trong tương lai.

Để đáp ứng thị trường du lịch ngày càng phát triển tại Vũng Tàu, Khương Thịnh Real đã phát triển dự án căn hộ du lịch “OYSTER GÀNH HÀO” với vị trí đắc địa “tựa sơn hướng thủy” trên cung đường biển đẹp nhất Vũng Tàu, kiến trúc sang trọng kết hợp tiện ích hoàn hảo; hứa hẹn sẽ đem đến nhu cầu SECOND HOME theo phong cách nghỉ dưỡng đẳng cấp, sang trọng cho khách hàng.

Danh mục: Tin dự án

Tin tức liên quan

Tin dự án